Hotline
0909 26 5353
0913 714 998
Trà lài

Trà lài

  • Giá bán: Liên hệ
Trà lài hay còn được gọi là trà nhài, là một loại trà truyền thống được nhiều người ưu chuộng. Trà lài Nguyên Thông là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin dùng.
Liên hệ
Chi tiết sản phẩm

Trà lài Nguyên Thông - Hương vị trà truyền thống thơm ngon đậm đà

Trà lài Nguyên Thông được chế biến từ các lá và đọt trà xanh non tuyển chọn kĩ càng. Áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, các lá trà được đem đi ủ với hoa lài theo một tỷ lệ và thời gian nhất định để đạt hương vị thơm ngon nhất.

Tất cả các công đoạn từ thu hoạch trà cho đến ướp trà đều được áp dụng theo phương thức truyền thống để đảm bảo độ tươi mới nhất cho các lá trà.

Trà lài Nguyên Thông hiện đã được bày bán trên thị trường dưới dạng gói 400 gram tiện dụng.

Thành phần

- Trà xanh (90%)

- Hoa lài (5%)

- Hoa sen (5%)

Chỉ tiêu chất lượng

- Chất tan trong nước ≥ 35%

- Tamin ≥ 10%

- Độ ẩm ≤ 7%

- Xơ thô ≥ 10 %

- Hàm lượng vụn ≤ 3%

Cách pha trà

Hương vị Trà lài Nguyên Thông sẽ được thể hiện trọn vẹn nhất nếu chúng ta biết cách pha trà và thưởng thức trà đúng cách.

Để pha Trà lài Nguyên Thông, chúng ta cần có:

- Ấm pha trà có dung tích khoảng 250ml và nên sử dụng các loại bình làm từ gốm để đảm bảo hương vị của trà được trọn vẹn nhất.

- Nước nóng có nhiệt độ từ 80 đến 100 độ C.

Kỹ thuật được áp dụng để pha Trà lài Nguyên Thông:

- Bước 1: Lấy một lượng Trà lài Nguyên Thông vừa đủ, khoảng 10 gram và cho vào ấm đã được chuẩn bị. Thêm một chút nước nóng đã chuẩn bị đủ để làm ướt các lá trà.

- Bước 2: Ủ khoảng 1 phút, khi các lá trà từ từ nở ra, chắt bỏ lớp nước trà đầu tiên.

- Bước 3: Rót thêm lượng nước nóng vừa đủ và ủ trà trong vòng 5 phút.

- Bước 4: Sau 5 phút, lúc này, các lá trà đã nở hết và chúng ta có một bình trà lài Nguyên Thông với hương thơm và vị ngon đậm đà.

Để có thể gia tăng thêm hương vị, bạn có thể sử dụng Trà lài Nguyên Thông với các đồ ăn truyền thống như kẹo lạc, kẹo vừng, bánh trung thu,..

Hướng dẫn bảo quản

- Trà lài Nguyên Thông phải được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ảnh hưởng bởi hơi ẩm.

- Trà lài Nguyên Thông nên tránh bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp. Sản phẩm có thể bị biến đổi chất lượng nếu có ánh nắng chiếu vào quá lâu.

- Trà lài Nguyên Thông không nên đặt ở những nơi có chứa các sản phẩm có chứa mùi quá mạnh vì có thể làm biến đổi hương vị nếu bị sản phẩm ảnh hưởng.