Trà sâm dứa Nguyên Thông - Hương vị hoàn hảo từ thiên nhiên
Trà sâm dứa là loại trà được kết hợp từ lá trà xanh và lá dứa tạo nên hương vị vô cùng thanh mát và dễ chịu. Chính vì thế, trà sâm dứa thường được ủ lạnh để sử dụng vào mùa hè để giải khát rất hiệu quả.
Tuy nhiên, để đem đến những hương vị thơm ngon và đặc biệt nhất cho món trà sâm dứa, Cà phê Nguyên Thông đã nghiên cứu và kết hợp thêm 2 hương liệu khác là cánh hoa lài và cách hoa sen.
Theo công thức ủ trà truyền thống, hoa lài và hoa sen giúp hương thơm của trà thêm nồng đượm và đặc biệt hơn. Vì thế, khi kết hợp với trà sâm dứa, Trà sâm dứa Nguyên Thông có hương vị vô cùng đặc biệt.
Thành phần
- Trà xanh dứa ( 90%)
- Hoa lài ( 5%)
- Hoa sen (5%)
Chỉ tiêu chất lượng
- Chất tan trong nước ≥ 35%
- Tamin ≥ 10%
- Độ ẩm ≤ 7%
- Xơ thô ≥ 10 %
- Hàm lượng vụn ≤ 3%
Cách pha trà
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của trà sâm dứa Nguyên Thông, chúng ta cần áp dụng kĩ thuật pha trà theo đúng chuẩn.
Bạn cũng có thể áp dụng kĩ thuật pha trà này cho nhiều loại trà khác nhau để thưởng thức được trọn vẹn hương vị đậm đà và thơm ngon trong từng lá trà.
Để pha Trà sâm dứa Nguyên Thông, bạn cần chuẩn bị:
- Một ấm pha trà với dung tích khoảng 250ml. Nên sử dụng bình trà từ gốm để hương vị được đạm đà hơn.
- Nước sôi ở nhiệt độ từ 80 đến 100 độ C.
Phương pháp để pha trà như sau:
- Bước 1: Lấy 1 lượng khoảng 10g trà và cho vào ấm. Rót 1 chút nước sôi đủ làm ướt trà và ủ khoảng 1 phút. Lắc nhẹ bình trà và đổ bỏ phần nước đó.
- Bước 2: Rót thêm phần nước sôi khác với một lượng vừa đủ. Ủ bình trà trong khoảng 5 phút.
- Bước 3: Sau 5 phút, là bạn đã có một bình trà ngon để thưởng thức.
Bạn có thể thưởng thức trà sâm dứa Nguyên Thông kèm với các đồ ăn truyền thông như kẹo lạc, bánh ngọt, chè lam,..
Phương pháp bảo quản
Trà sâm dứa Nguyên Thông cần phải có phương pháp bảo quản thích hợp để duy trì được hương vị thơm ngon và đậm đà trong từng lá trà.
- Nên đặt Trà sâm dứa Nguyên Thông ở những nơi khô ráo thoáng mát, không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm.
- Không nên để ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào sản phẩm Trà sâm dưới Nguyên Thông vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng trà.
- Nên tránh đặt những sản phẩm có mùi mạnh gần Trà sâm dứa Nguyên Thông vì sẽ ảnh hưởng đến vị thơm của trà.