Hotline
0909 26 5353
0913 714 998

Nhượng quyền thương hiệu cà phê rang xay take away thế nào cho chuẩn?

Nhượng quyền thương hiệu cà phê rang xay take away đang là xu hướng hiện nay trên thị trường tiêu thụ cà phê. Tuy nhiên, không phải là chỉ chọn thương hiệu uy tín và áp dụng mô hình có sẵn, bạn sẽ thành công như mong đợi.e

Với thị trường đang biến động, take away được mở ra mà không có chiến lược, kế hoạch cụ thể thì sẽ không chịu nổi sức ép của dòng tiền và sớm lụi tàn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bằng phương thức nhượng quyền thương hiệu cà phê thì hãy lưu ý những điều dưới đây để có được phương án tối ưu nhất.

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng trong tương lai

Đối tượng khách hàng của bạn có thể là sinh viên, nhân viên văn phòng, hoặc lao động thông thường, phụ thuộc vào bạn xác định ngay từ đầu. Vì tính tiện dụng của dịch vụ nên quán cà phê take away thường được bố trí rất đơn giản đi cùng với các loại bàn ghế xếp tiện lợi chứ không phải loại được thiết kế riêng như quán cà phê thông thường.

Không gian mới mẻ, lạ mắt

Thông thường, khách hàng uống cà phê có hai dạng chính: Một là tìm địa điểm lý tưởng và không gian đẹp để làm việc và gặp gỡ bạn bè. Thứ hai là những người yêu thích sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng vẫn có được ngay một ly cà phê đúng vị. Cà phê rang xay take away thường ưu tiên cho những vị khách dạng thứ hai hơn. Vì vậy, không gian mới mẻ, độc lạ sẽ phù hợp. Khách hàng ghé vào mua hàng sẽ không bị mất thời gian chờ đợi, không phải băn khoăn khi nhìn vào menu (thức uống đi cùng với sự đơn giản). Đồng thời, điểm độc đáo khi mua cà phê take away là khách hàng sẽ chờ lấy nước ở ngay khu vực bartender thực hiện món uống, cảm nhận hương vị cà phê mới xay và nhận những ly cà phê hấp dẫn, đúng như mong muốn để mang đi, vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Trang thiết bị đi kèm

Khi nhượng quyền thương hiệu cà phê take away, những vật dụng được công ty mẹ hỗ trợ thường là: bàn ghế, quầy kệ trưng bày, pha chế, máy pha hạt cà phê.

Tuy là cà phê take away nhưng đừng quên những khách hàng có nhu cầu ghé lại quán ngồi. Người Việt Nam có nền văn hóa thích nói chuyện với bạn bè ở những quán cà phê ven đường. Vậy thì đây cũng là những vị khách bạn nên quan tâm và phục vụ.

Đừng quên một phần quan trọng đó là công đoạn trang trí. Tuy đây là quán cà phê nhỏ nhưng “nhỏ mà có võ”, giữ chân khách hàng nếu có những điểm nhấn bằng cây cảnh, đồ lưu niệm, tạp chí, sách báo...

Đồng phục cho nhân viên được thiết kế năng động, đẹp mắt để tạo ấn tượng cũng như thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Lưu ý đồng phục cũng như menu, màu chủ đạo cũng cần phải đồng nhất với màu logo thương hiệu quán cà phê.

Menu đơn giản nhưng hấp dẫn

Thường những ly cà phê đem đi sẽ có cách để chúng giữ được hương vị cũng như cách bày trí đẹp mắt. Ngày nay, các đơn vị kinh doanh cà phê rang xay take away cũng rất quan tâm đến thực đơn của doanh nghiệp để chọn ra đơn vị nhường quyền tốt nhất, hợp khẩu vị với những thực khách ghé mua hàng. Trong đó, những loại có doanh thu cao, được khách hàng ưu tiên lựa chọn nhất vẫn là cà phê sữa truyền thống, Esspresso, Latte, Mocha….

Dịch vụ chuyên nghiệp

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng là sự kế thừa của phương Tây trong mô hình kinh doanh cà phê take away. Đây cũng là chiến lược thành công và được áp dụng bao đời nay. Mặc dù quán cà phê take away chỉ có  2, 3 nhân viên nhưng vẫn cần thái độ phục vụ đúng chuẩn mực cùng tác phong vui vẻ, nhanh chóng đi kèm với những thiết kế riêng biệt của bao bì sẽ là câu chuyện cũng như hình ảnh để khách hàng ghé đến quán bạn trong những lần kế tiếp.

Marketing chuyên nghiệp

Khi sử dụng nhượng quyền thương hiệu cà phê rang xay take away, bạn có lợi thế đó là sẽ được kế thừa phương thức quảng bá của thương hiệu, giúp tiếp kiệm chi phí hơn. Đồng thời, có thể sử dụng thêm các phương thức quảng cáo khác như có đội ngũ nhân viên tiếp thị quán trong thời gian đầu khai trương, tận dụng cách quảng cáo bằng bao bì hoặc qua hình thức marketing online.

Từ trên là những gợi ý để bạn cùng đơn vị của mình lựa chọn đơn vị nhượng quyền thương hiệu rang xay cà phê rang xay take away đúng cách và có một bước tiền đề vững chắc để phát triển sự nghiệp nhanh chóng và thành công!